Chống nóng sân thượng hiệu quả với xốp XPS

XPS cách nhiệt

Trong thiết kế nhà ở, do ở vị trí đặc thù nên sân thượng là khu vực chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Vì vậy ngày càng có nhiều gia đình tìm các giải pháp chống nóng sân thượng với mong muốn làm giảm sức nóng, hạ nhiệt độ, tạo không gian sinh hoạt thoải mái hơn. Cùng tìm hiểu một số giải pháp hữu ích chống nóng sân thượng được khuyên dùng trong bài viết dưới đây.

Một số giải pháp chống nóng sân thượng truyền thống

Có nhiều cách để chống nóng sân thượng, mỗi hình thức lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là mô tả chi tiết mặt tốt và chưa tốt của các giải pháp chống nóng này:

Trồng thật nhiều cây xanh

Đây là hình thức chống nóng sân thượng được áp dụng từ cách đây rất lâu. Không thể phủ nhận là khả năng giảm sức độ, chống nóng khi trồng cây xanh trên sân thượng cực kỳ hiệu quả. Sắc xanh phủ khắp sân thượng tạo sự mát lành dễ chịu. Tuy nhiên, hình thức này có thể sẽ không thích hợp với những người không có nhiều thời gian. Bởi bạn cần phải chăm sóc, cắt tỉa, tưới nước mỗi ngày thì cây cối mới phát triển tốt.

chống nóng sân thượng
Lựa chọn trồng cây xanh để chống nóng sân thượng cũng là giải pháp hiệu quả

Lót gạch chống nóng sân thượng

Gạch chống nóng được ứng dụng khá nhiều trong việc chống nóng cho sàn sân thượng. Với thiết kế các lỗ hổng bên dưới những viên gạch, tạo khoảng cách nhiệt giữa sàn sân thượng với không gian phòng áp mái. Điều này giúp làm giảm sức nóng chiếu trực tiếp xuống căn phòng. Đây là một trong những giải pháp có tính thẩm mỹ cao, hiệu quả những chi phí khá cao.

chống nóng sân thượng
Lát gạch chống nóng là một giải pháp được áp dụng phổ biến

Chống nóng bằng việc lắp đặt mái tôn

Đây là hình thức chống nóng sân thượng truyền thống nhất hiện nay. Để hạn chế nhiệt độ cao từ mặt trời chiếu trực tiếp xuống, việc làm một mái tôn ngay trên sân thượng là giải pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, chi phí đầu tư của hình thức này khá cao, thêm nữa, tôn cũng là một chất liệu hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt cao. Lượng nhiệt mà mái tôn hấp thụ có thể sẽ phả xuống sàn sân thượng vào ban đêm khiến cho căn phòng oi bức và không mấy dễ chịu.

Xốp XPS – giải pháp chống nóng thời đại mới

Có một vật liệu chống nóng sân thượng sẽ khắc phục được tất cả những nhược điểm của các hình thức truyền thống, đó là xốp XPS. Loại xốp này được đánh giá là vật liệu chống nóng cho sàn bê tông thời đại mới. Chúng sở hữu cùng lúc nhiều nhiều ưu điểm như:

  • Hiện tại, hệ số dẫn nhiệt của vật liệu này chỉ là 0.0289W/mK. So với các vật liệu cùng công năng thì sản phẩm có khả năng làm giảm sức nóng cực tốt, hạn chế tối đa sự hấp thụ nhiệt. Nghiên cứu cho thấy xốp XPS có độ dày khoảng 15-18cm có khả năng tiết kiệm từ 343 đến 344 kwh/m2 điện năng tiêu thụ mỗi năm
  • Độ chịu lực, chịu nén của xốp XPS cực tốt. Chúng có thể giữ nguyên hình dạng và kích thước dù chịu các tác động mạnh từ môi trường. Đây là ưu điểm giúp cho sản phẩm có tuổi thọ cao, lên đến 50 năm. 
xốp XPS
xốp XPS nhẹ, khả năng chống nóng và chịu ẩm tốt, độ bền cao nên là vật liệu chống nóng sân thượng hoàn hảo
  • Xốp XPS có cấu tạo là các phân tử dưới dạng ô kín nên khả năng cách âm tốt, chống ô nhiễm tiếng ồn vượt trội. 
  • Xốp XPS có chỉ số thấm nước cực thấp, đây cũng là một ưu điểm đáng kể giúp cho vật liệu này thích hợp để thi công các công trình ngoài trời như sân thượng. 
  • Trọng lượng cực nhẹ, ưu điểm này đã khắc phục được hầu hết các nhược điểm của những hình thức chống nóng sân thượng truyền thống. Vì nhẹ nên việc thi công lắp đặt không cần dùng nhiều sức, đơn giản và dễ dàng hơn, giảm gánh nặng về tải trọng cho kết cấu công trình.
  • Xốp XPS được cấu tạo từ các vật liệu chất lượng, có khả năng phân hủy nên khá thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe người dùng. 

Mua xốp XPS chống nóng sân thượng uy tín ở đâu?

Những ưu điểm mà xốp XPS sở hữu chắc hẳn đã thuyết phục bạn lựa chọn sản phẩm này. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp vật liệu chất lượng thì cái tên nên cân nhắc nhất là gotieuam.com.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đơn vị cam kết tất cả những sản phẩm đều là hàng chính hãng, đảm bảo xuất xứ rõ ràng. Tư vấn viên sẽ tư vấn sản phẩm chi tiết dựa trên những mong muốn của khách hàng. Chúng tôi cũng sẽ có những cam kết về việc bảo hành nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi áp dụng chính sách bán hàng online toàn quốc và sử dụng dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về thời gian đặt hàng.

Mọi thông tin chi tiết về vật liệu chống nóng sân thượng, cụ thể là xốp XPS, bạn có thể truy cập tại địa chỉ: https://gotieuam.com/ để cập nhật thêm các thông tin chi tiết. Hy vọng trong tương lai gần, chúng tôi sẽ trở thành nơi cung cấp vật liệu chống nóng đáng tin cậy của mọi khách hàng.