Ống nhôm nhún có ứng dụng gì trong đời sống hằng ngày

Ống nhôm nhún remak

Ống nhôm nhún là vật liệu chống cháy, chịu nhiệt được sử dụng để lắp đặt ở những nơi có hệ thống quạt hút hơi, điều hòa để đảm bảo sự lưu thông ổn định của luồng khí. Sản phẩm trên thị trường hiện nay có giá thành thế nào, đặc tính ưu việt ra sao, cùng tin hiểu chi tiết ở phần nội dung thông tin được cung cấp bên dưới. 

Ống nhôm nhún remak
Ống nhôm nhún có nhiều tên gọi như ống gió mềm, ống nhôm bản cứng,…

Tổng quan về ống nhôm nhún

 • Đường kính: 80mm – 500mm
 • Nhiệt độ chịu đựng: -30°C đến 250°C.
 • Vận tốc tối đa dòng khí bên trong ống là 30m/s
 • Áp suất: 2500Pa
 • Độ dày 0.08mm – 0.1mm
 • Chiều dài: 3m/ống

Ngoài tên gọi ống nhôm nhún, sản phẩm còn được biết đến với một số tên thông dụng khác như ống gió mềm nhôm cứng, ống định hình, ống nhôm bán cứng, ống nhôm tròn,…Sự đặc biệt của ống nhôm này nằm ở khả năng chống cháy, kín gió, chịu nhiệt tột, độ đàn hồi cao. Linh hoạt trong việc kéo giãn, thu gọn thập chú chí là uốn gấp khúc. Ống thông gió loại này được cấu tạo từ nhiều lớp nhôm nguyên chất có 4-9 nếp gấp.

Báo giá ống nhôm nhún

Ống gió mềm bảo ôn bông thủy tinh chịu nhiệt -30°C đến 125°C

Ống gió mềm bảo ôn polyester cho công trình phòng sạch

Ống gió mềm không bảo ôn 1 lớp hàng tốt, giá rẻ

Ống gió mềm không bảo ôn 2 lớp Remak siêu bền đẹp (1 lớp nhôm 1 lớp PVC hoặc 2 lớp bạc)

Vật liệu này hiện đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống vì khả năng thi công, lắp đặt dễ dàng, lại không bị biến dạng trong quá trình sử dụng nên không gây ảnh hưởng cho sự lưu thông luồng khí bên trong ống.

Ống nhôm nhún remak
Ống nhôm tròn được cấu tạo từ nhiều lớp nhôm nguyên chất có 4-9 nếp gấp

Đặc tính của ống nhôm tròn

 • Đặc điểm nổi bật nhất của ống nhôm tròn phải được nhắc đến đầu tiên là khả năng chống cháy chịu nhiệt tốt. Sản phẩm có thể hoạt động bình thường trong điều kiện nhiệt độ lên đến 600°C. 
 • Kín khí, độ rò gần như bằng 0, giảm thất thoát năng lượng, tiết kiệm điện năng. Cấu tạo ống nhôm thông gió rất kín khí, gần như khả năng rò rỉ khí ra bên ngoài bằng 0. Điều này khiến cho hiện tượng thất thoát năng lượng là không thể xảy ra, tiết kiệm điện năng tốt, giúp giảm chi phí tiêu thụ điện. 
 • Đặc điểm uốn cong, gấp khúc, kéo giãn thu hồi dễ dàng nên giúp việc thi công trở nên dễ dàng hơn. Có thể lắp đặt ở mọi vị trí, trong thời gian nhanh, tiết kiệm chi phí nhân công làm việc. 
 • Ống nhôm dạng này rất khó bị biến dạng trong quá trình sử dụng dù chịu nhiều tác động từ môi trường. Điều này giúp cho khả năng lưu thông không khí trong ông rất tốt. Sản phẩm có độ bền cao do có 7 đường gân, độ võng thấp.
 • Do được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng, dây chuyền máy móc hiện đại nên không chỉ chất lượng mà thành phẩm còn có tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt. 
Ống nhôm nhún remak
Ống nhôm tròn có nhiều đặc điểm nổi trội như chống cháy, chịu nhiệt, độ đàn hồi tốt

Ống nhôm tròn được ứng dụng như thế nào trong đời sống

Ống nhôm nhún là một dạng ống nhôm thông gió đặc biệt, có khả năng chống cháy, chịu nhiệt tốt. Với những ưu điểm về độ bền, linh hoạt trong thi công và giá thành hợp lý, dễ hiểu vì sao loại vật liệu này lại được sử dụng trong nhiều hạng mục công trình, cả dân dụng lẫn công nghiệp. Cụ thể như:

 • Ống được sử dụng hệ thống điều hòa ở các trung tâm lớn, nhiều tầng như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, chung cư. Chúng cũng được ứng dụng trong hệ thống hút khói, hút mùi với áp suất thấp và trung bình trong các địa điểm phục vụ ẩm thực.
 • Sản phẩm được sử dụng nhiều cho các hệ thống thông gió của những tòa nhà cao tầng như cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại. 
 • Ống nhôm tròn xuất hiện thường xuyên ở những nơi khu vực đặc thù như nhà máy, xí nghiệp như có hệ thống máy móc công nghiệp, chế tạo cơ khí hiện đại. 

Ngoài một số ứng dụng đã nêu ở trên thì sản phẩm còn được sử dụng trong thi công cách âm cách nhiệt. Nhìn chung, khả năng ứng dụng của ống nhôm nhún khá cao, xuất hiện trong nhiều lĩnh vực của đời sống thường ngày. 

Ống nhôm nhún remak
Ống nhôm nhún được ứng dụng trong nhiều công trình từ dân dụng đến công nghiệp

Giá thành ống nhôm nhún hiện nay như thế nào?

Hiện tại, mọi bận tâm của nhiều người vẫn là giá ống nhôm nhún trên thị trường như thế nào. Theo đó, việc cung cấp mức giá chính xác là không thể vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.như kích thước của ống, đơn vị cung cấp, giá thi công lắp đặt.

Tuy nhiên, mức giá chung trên thị trường hiện tại dao động từ khoảng 200.000 đến dưới 1.000.000 đồng. Bạn có thể tham khảo bảng giá của nhiều đơn vị khác nhau trước khi mua để tránh gặp tình trạng mua phải hàng chất lượng kém mà giá trên trời. Nếu muốn biết số tiền chính thức mình cần chi trả, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm, nhân viên tư vấn sẽ gửi báo giá chi tiết dựa trên các thông tin mà quý khách hàng cung cấp. 

Lời kết

Với những ưu điểm về khả năng chống cháy, chịu nhiệt, dễ thi công, ống nhôm nhún là vật liệu xây dựng hoàn hảo. Mức giá thành phải chăng cũng là ưu điểm giúp sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu bạn cũng đang có ý định mua sắm ống nhôm tròn hay các vật liệu chống cháy, cách nhiệt bảo ôn. Truy cập địa chỉ website: https://gotieuam.com/  để xem thêm nhiều sản phẩm liên quan.