Bông khoáng rockwool Thái Lan – Ưu điểm, ứng dụng

Bông khoáng Rockwool Thái Lan siêu cách âm cách nhiệt chống cháy

Bông khoáng Rockwool Thái Lan được đánh giá cao ở khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy. Thêm nữa, với ưu điểm thân thiện và tính năng tái sử dụng tốt, vật liệu này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm Rockwool Thái Lan ở nội dung bài viết bên dưới. 

Thông số kỹ thuật

 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chống cháy A1 class, chống nhiệt, chống cháy, chống ô nhiễm tiếng ồn.
 • Điểm nóng chảy trên 1000°C, không cháy lan, không sinh khói độc 
 • Hệ số dẫn nhiệt của sản phẩm bông khoáng là 0,033
 • Hệ số tiêu âm là 1.00
 • Khả năng hấp thụ hơi nước dưới 0,04% 

Báo giá bông khoáng Thái Lan

Bông khoáng cách âm Acoustigard

Bông thủy tinh (Glasswool) Có 1 Mặt Bạc

Bông tiêu âm, cách âm, cách nhiệt cho phòng sạch Remak® Acoustic ECO White

Sản phẩm bông khoáng Rockwool Thái Lan do tập đoạn Rockwool Group, một trọng những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất bông khoáng, len đá, len khoáng. Tập đoàn hiện đang sở hữu 28 nhà máy sản xuất với dây chuyền máy móc cực ký hiện đại, được đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tất cả các sản phẩm bông khoáng Rockwool đều sở hữu hai tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu là tiêu chuẩn quản lý ISO 9001 và tiêu chuẩn môi trường ISO 14001. 

Bông khoáng Thái Lan

Bông khoáng rockwool Thái Lan sở hữu những ưu điểm nào?

 • Rockwool có khả năng siêu hạng trong việc hạn chế tiếng ồn, giúp không gian sống và làm việc trở nên yên tĩnh, không gây ô nhiễm tiếng ồn, đảm bảo sự riêng tư. 
 • Với hệ số dẫn nhiệt thấp đi kèm khả năng chống thất thoát nhiệt, bông Rockwool cách nhiệt tốt hơn cho công trình, giúp tiết kiệm 30% điện năng. 
 • Điểm nóng cháy của bông Rockwool Thái khoảng 1000°C  nên rất khó bắt lửa, không gây ra hiện tượng cháy lan hay sinh khói độc, đảm bảo an toàn cháy nổ cho mọi công trình. 
 • Bông khoáng Rockwool Thái Lan có ưu điểm hơn những sản phẩm khác chính ở khả năng chống ăn mòn kim loại.
 • Đây được coi là giải pháp xây dựng xanh vì được cấu tạo từ những nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện môi trường, không chứa amiang độc hại. Có thể tái chế lại nhiều lần nên được đánh giá là sản phẩm xanh, sạch, lành, có tính ứng dụng cao trong việc bảo vệ môi trường. Được hội đồng Công trình xanh Singapore xếp hạng trong top các sản phẩm “Rất tốt” nhiều năm liền. 
 • Sản phẩm bông khoáng có khả năng thi công, lắp đặt dễ dàng nên tiết kiệm chi phí nhân công. 
 • Độ bền của bông khoáng tiêu âm Rockwool Thái Lan lên đến 50 năm, rất ít bị tác động từ những yếu tố môi trường như thời tiết, mối mọt, oxy hóa trong thời gian sử dụng. 
Bông khoáng Rockwool Thái Lan siêu cách âm cách nhiệt chống cháy
Sản phẩm được đánh giá cao ở ưu điểm chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống ẩm

Phân loại các dạng bông khoáng Rockwool Thái Lan

Hiện nay, phân loại bông khoáng được chia thành 3 loại chính, mỗi loại đều có thông số kỹ thuật riêng, được sử dụng trong những trường hợp nhất định:

Bông khoáng dạng tấm 

Một trong những loại bông khoáng được ưa chuộng nhất hiện nay chính là bông khoáng dạng tấm. Loại này dễ thi công nên tiết kiệm chi phí nhân công lắp đặt. Thích hợp với nhiều công trình, từ nhà ở dân dụng đến các công trình thương mại, công nghiệp quy mô lớn. Đặc điểm của bông khoáng loại này khá cứng nên phù hợp để làm vách, trần, mái hoặc sàn/nền. 

Bông khoáng Rockwool Thái Lan siêu cách âm cách nhiệt chống cháy
Đặc điểm của bông khoáng dạng tấm khá cứng nên phù hợp để làm vách, trần, mái hoặc sàn/nền.

Bông khoáng Rockwool dạng cuộn

Bông khoáng Rockwool là loại phổ biến nhiều thứ hai sau dạng tấm. Cùng sở hữu những ưu điểm như chống ồn, chống cháy, thân thiện với môi trường nên việc sản phẩm được săn đón cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi sử dụng thi công cho tường vách dạng này có thể bị tụt xuống, khiến thời gian thi công cũng lâu hơn. Do đó nó thích hợp để ứng dụng cho các công trình yêu cầu khả năng cách âm cách nhiệt, chống cháy, chống nóng cho hệ nền, trần, mái. 

Bông khoáng Rockwool Thái Lan siêu cách âm cách nhiệt chống cháy
Dạng cuộn cũng được ưu ái lựa chọn, chỉ đứng sau dạng tấm

Bông khoáng ống định hình

Bông khoáng ống định hình không có sự phổ biến như hai loại bông khoáng đã nhắc đến ở trên. Dạng này chuyên dụng để bọc bảo ôn cách nhiệt cho hệ thống nồi hơi, đường ống. Thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp đặc thù như hóa dầu, nhà máy nhiệt điện,…

Ứng dụng của bông khoáng Rockwool Thái Lan trong đời sống

 • Bông khoáng được sử dụng để lắp đặt ở mà nhà, tường, vách,.. cho các công trình xây dựng yêu cầu chống cháy, chống ồn. 
 • Bông khoáng Rockwool Thái Lan được sử dụng với mục đích cách nhiệt bảo ôn cho hệ thống đường ống xăng, dầu, hóa chất,…Hoặc để bảo toàn năng lượng cho những đường ống nóng lạnh.
 • Rockwool sử dụng trong ngành luyện kim, công nghiệp lọc dầu, hóa chất để đảm bảo sức khỏe con người trước sự phát nhiệt lớn. 
 • Rockwool là một trong những hình thức lọc bụi tĩnh trong đường ống được sử dụng nhiều hiện nay.

Lời kết

Với những ưu điểm và tính ứng dụng đã nêu ở trên, bông khoáng Rockwool Thái Lan thật sự là vật liệu xanh cho mọi ngành công nghiệp. Nhanh tay truy cập địa chỉ: https://gotieuam.com/ để tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác. Đội ngũ nhân viên sẽ luôn túc trực để tiếp nhận mọi yêu cầu mua hàng từ bạn.