Bông thủy tinh tiêu âm, cách nhiệt, bảo ôn, chống cháy

Bông thủy tinh Không Bạc - Remak cách âm, cách nhiệt bảo ôn, chống cháy 8

Được mệnh danh là vật liệu hội tụ đầy đủ các ưu điểm vượt trội như tiêu âm, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, tính ứng dụng cao, bông thủy tinh trở thành sản phẩm quốc dân của mọi công trình. Liệu sản phẩm có thật sự chất lượng như lời đồn, cùng đi tìm câu trả lời ở phần thông tin bên dưới. 

Khái niệm bông thủy tinh glasswool

Bông thủy tinh có tên gọi khác là bông thủy tinh cách âm, bông thủy tinh cách nhiệt, bông glasswool, bông chống cháy …Theo các đánh giá từ chuyên gia, vật liệu này có ưu điểm nổi trội ở khả năng chống ồn, cách âm, tiêu âm, cách nhiệt và cả chống cháy. Thích hợp sử dụng trong các công trình dân dụng như nhà ở, văn phòng, karaoke hay cả những công trình đặc thù như khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng, ….

Mẹo đơn giản phân biệt bông khoáng và bông thủy tinh
Bông thủy tinh cách âm cách nhiệt bảo ôn Remak
Catalogue Bông thủy tinh Cách nhiệt

Bông thủy tinh Không Bạc - Remak cách âm, cách nhiệt bảo ôn, chống cháy 8
Bông thủy tinh được đánh giá là vật liệu xây dựng hàng đầu hiện nay nhờ tích hợp nhiều ưu điểm nổi trội

Bông thủy tinh sở hữu ưu điểm nào? 

Loại vật liệu này được đánh giá là vật liệu có nhiều ưu điểm trong quá trình xây dựng và lắp đặt. Vậy những ưu điểm đó là gì?

Chống cháy, cách nhiệt tốt

Khả năng cách nhiệt và chống cháy của sản phẩm bông thủy tinh glasswool được xốp vào top 1 hiện nay. Vì được cấu tạo từ những sợi thủy tinh không tham gia vào quá trình cháy nên khi sử dụng sản phẩm làm vách ngăn tường sẽ hạn chế được việc cháy lan, bảo đảm an toàn cháy nổ cho công trình của bạn.

Khả năng chịu nhiệt của loại không có mặt bạc là từ -4ºC đến 350ºC, loại có mặt bạc chịu nhiệt thấp hơn, từ -4ºC đến 120ºC. Nhìn chung, với khả năng chống chịu trong môi trường có nhiệt độ cao như thế, bông thủy tinh glasswool được xem là vật liệu chống cháy hiệu quả nhất hiện nay. 

Loại bông này cũng có khả năng cách nhiệt cực tốt nhờ hệ số dẫn nhiệt thấp, hệ số cản trở sự truyền nhiệt cao.

Tiêu âm, cách âm ưu việt

Bông thủy tinh Glasswool có cấu tạo sợi mềm, liên kết với nhau nhờ các túi khí nhỏ li ti nên khả năng tiêu âm, cách âm vượt trội. Khi sử dụng sản phẩm làm vách ngăn, âm thanh đi qua sẽ bị giữ lại một phần trong bông cách âm, chuyển hóa thành nhiệt năng, giúp cho việc truyền sóng âm bị hạn chế, tiếng ồn giảm thiểu rõ rệt.  Với khả năng cách âm, tiêu âm siêu việt này, sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong các công trình cần hạn chế tạp âm, cần chất lượng âm học cao.

Dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm chi phí

Sản phẩm có trọng lượng khá nhẹ, có thể đặt hàng theo kích thước, độ dày phù hợp với từng công trình. Dễ dàng trong việc di chuyển và thi công lắp đặt nên tiết kiệm chi phí nhân công lớn, không mất nhiều thời gian để hoàn thiện việc lắp đặt. Quá trình tháo gỡ cũng đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật phức tạp. 

Bông thủy tinh Không Bạc - Remak cách âm, cách nhiệt bảo ôn, chống cháy
Sản phẩm dễ lắp đặt nên tiết kiệm chi phí nhân công

Mức độ an toàn cao

Bông thủy tinh glasswool phần lớn được tạo ra những những nguyên vật liệu tự nhiên, lại không sử dụng hóa chất trong quá trình gia công nên khá thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe con người, vật nuôi. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích mọi người sử dụng đồ bảo hộ để giữ an toàn tuyệt đối. 

Giá thành phải chăng

Bông thủy tinh glasswool được đánh giá là vật liệu có mức giá bình dân nhưng hiệu quả tương đương với các sản phẩm cùng phân khúc. Sản phẩm cũng phù hợp với nhiều loại công trình, dễ dàng ứng dụng trong đời sống. Sở hữu một loạt ưu điểm như chống cháy, chống ồn, cách nhiệt lại có giá thành tốt, đây thực sự là giải pháp hiệu quả để tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình. 

Phân loại bông thủy tinh trên thị trường hiện nay

  • Bông thủy tinh dạng cuộn: Dạng cuộn hiện đang là phân loại bông thủy tinh được ưa chuộng nhất. Với khả năng thi công dễ dàng, thích hợp lắp đặt ở nhiều công trình, dạng này được ưu ái lựa chọn trên thị trường. Hiện bông thủy tinh cách nhiệt dạng cuộn có hai loại là bông thủy tinh một mặt bạc và không mặt bạc. 
  • Bông thủy tinh dạng tấm: Dạng này ít thông dụng hơn dạng cuộn, kích thước tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Phù hợp để ứng dụng làm cách âm cách nhiệt cho tường vách, trần nhà, chống nóng nhà xưởng, nhà kho, khu sản xuất,…
    Giống như bông dạng cuộn, bông thủy tinh dạng tấm cũng có loại có bạc và loại không bạc. Loại có bạc thì chịu được nhiệt độ cao nhất chỉ 120 độ C trong khi loại không bạc có thể làm việc tốt trong nhiệt độ cao lên đến 350 độ C.
  • Bông thủy tinh dạng ống: Dạng này không có tính ứng dụng cao như hơn dạng trên, có tính ứng dụng đặc thù với mục đích bọc bảo ôn cách nhiệt, tiêu âm cho các loại đường ống dẫn hóa chất, bình bồn, …
Bông thủy tinh Không Bạc - Remak cách âm, cách nhiệt bảo ôn, chống cháy
Bông thủy tinh chống cháy, cách âm cách nhiệt được sử dụng nhiều các công trình karaoke, văn phòng, nhà ở, văn phòng…

Giá bông thủy tinh tiêu âm cách nhiệt bao nhiêu?

Hiện tại, mức giá bông thủy tinh glasswool dao động từ 470-700 tùy thuộc vào từng tỷ trọng, độ dày, kích thước mà khách hàng lựa chọn. Hiện tại, loại phổ thông sẽ có mức giá rẻ hơn loại tiêu chuẩn. Vì thế, để biết chính xác số lượng và chi phí mua bông thủy tinh cho công công trình là bao nhiêu, bạn nên liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp sản phẩm để được tư vấn đầy đủ nhất.

Lưu ý, để tránh tình trạng mua sản phẩm với giá quá cao, hay mua phải hàng giả, bạn nên tham khảo một số đơn vị cung cấp bông cách âm cách nhiệt uy tín trên thị trường trước khi quyết định mua hàng.

Nội dung bài viết là những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về bông thủy tinh glasswool. Với những ưu điểm về khả năng tiêu âm cách âm, cách nhiệt, chống cháy vượt trội như bài viết đã đề cập, đây thực sự là vật liệu xây dựng lý tưởng mà quý khách hàng không nên bỏ qua cho các công trình của mình.